సాంప్రదాయ జంతు మాంసానికి ఇతర ప్రత్యామ్నాయాల కంటే సహజమైన రుచి మరియు ఆకృతిని వాగ్దానం చేస్తారని వారు విశ్వసించే ఒక పద్ధతిని ఉపయోగించి మెక్‌మాస్టర్ విశ్వవిద్యాలయంలోని పరిశోధకులు మాంసం యొక్క కొత్త రూపాన్ని అభివృద్ధి చేశారు.

మానవ మార్పిడి కోసం కణజాలం పెరగడానికి ఉపయోగించే ఒక పద్ధతిని అనుసరించి, పరిశోధకులు రవి సెల్వగనాపతి మరియు అలిరేజా షాహిన్-షంసాబాదీ ఒక ప్రయోగశాలలో కల్చర్డ్ కండరాల మరియు కల్చర్డ్ కొవ్వు కణాల సన్నని పలకలను పేర్చడం ద్వారా మాంసాన్ని పెంచుకోగలిగారు.

“మేము దీన్ని చేయడానికి మౌస్ కణాలను ఉపయోగించాము, ప్రస్తుతం మేము కుందేలు కణాలతో పని చేస్తున్నాము” అని బయోమెడికల్ ఇంజనీరింగ్ ప్రొఫెసర్ సెల్వగనాపతి సిబిసి న్యూస్‌తో అన్నారు.

“వాస్తవానికి ఈ రకమైన కణాలను నైపుణ్యంగా సమీకరించే సాంకేతికత … కోడి మరియు గొడ్డు మాంసం మరియు మానవులు తినే ఇతర రకాల మాంసాలకు వర్తిస్తుంది.”

లివింగ్ సెల్ షీట్లు, ప్రతి ప్రింటర్ కాగితం యొక్క మందం, మొదట సంస్కృతిలో సంస్కృతి చేయబడతాయి మరియు తరువాత ఒలిచిన మరియు పేర్చబడిన లేదా కలిసి ముడుచుకునే ముందు వృద్ధి పలకలపై కేంద్రీకృతమవుతాయి.

కణాలు చనిపోయే ముందు షీట్లు సహజంగా ఒకదానితో ఒకటి బంధిస్తాయి.

రవి సెల్వగనాపతి ఇలా అంటాడు, “వాస్తవానికి ఈ రకమైన కణాలను నైపుణ్యంగా సమీకరించే సాంకేతికత … కోడి, గొడ్డు మాంసం మరియు మానవులు తినే ఇతర రకాల మాంసాలకు వర్తిస్తుంది.” (పోస్ట్ చేసినది రవి సెల్వగనాపతి)

పరిశోధకులు ఎలుక మాంసాన్ని తినలేదు, కాని తరువాత వారు కుందేలు కణాల నుండి సృష్టించిన మాంసం యొక్క నమూనాను తయారు చేసి వండుతారు.

“ఈ రకమైన మాంసాన్ని పెంచడానికి మేము సాధారణ జంతు కణాలను ఉపయోగిస్తున్నాము” అని సెల్వగనాపతి చెప్పారు.

సాంకేతిక పరిజ్ఞానం చాలా కొత్తది అయినప్పటికీ, సెల్వగనాపతి దీనిని “స్కేలబిలిటీకి కన్నుతో” అభివృద్ధి చేసినట్లు చెప్పారు.

గత ఐదు నుంచి ఆరు సంవత్సరాలలో ప్రపంచవ్యాప్తంగా వివిధ గ్రూపులు, కంపెనీలు ఈ టెక్నాలజీని అధ్యయనం చేస్తున్నాయని సెల్వగనాపతి తెలిపారు.

“కణజాలం లాంటి నిర్మాణాన్ని అభివృద్ధి చేసిన ప్రపంచంలోనే మొట్టమొదటి సమూహం మేము, ఇది కొవ్వు మరియు కండరాల రెండింటినీ కలిగి ఉంటుంది, ఎందుకంటే కొవ్వు మాంసం దాని రుచిని ఇస్తుంది” అని సెల్వగనాపతి చెప్పారు.

“మునుపటి సమూహాలు కొవ్వును పెరుగుదలలో చేర్చలేకపోయాయి, ఇది కేవలం కండరం మరియు మేము కొవ్వు మరియు కండరాల రెండింటినీ కలుపుకోగలిగాము.

“కెనడాలో కల్చర్డ్ మాంసాన్ని పండించిన మొదటి సమూహం మేము ఖచ్చితంగా” అని సెల్వగనాపతి తెలిపారు.

మెక్‌మాస్టర్ విశ్వవిద్యాలయంలోని ప్రయోగశాలలో పని చేస్తున్న అలీరేజా షాహిన్-షంసాబాది. (అలీరేజా షాహిన్-షంసాబాది చేత పోస్ట్ చేయబడింది)

భవిష్యత్ మార్గం?

మాంసం సరఫరా సంక్షోభం నుండి పరిశోధకులు ప్రేరణ పొందారు, ప్రస్తుత మాంసం వినియోగం భూమి మరియు నీటి వనరులను దెబ్బతీస్తోంది మరియు గ్రీన్హౌస్ వాయువుల ఆందోళన స్థాయిలను ఉత్పత్తి చేస్తుంది.

ఎక్కువ దేశాలు ధనవంతులు కావడంతో మాంసం వినియోగం పెరుగుతోందని సెల్వగనాపతి అన్నారు.

సెల్వగనాపతి ప్రకారం, మాంసం వినియోగం పెరుగుదల అంటే వ్యవసాయానికి అంకితమైన భూమిలో ఎక్కువ భాగం జంతువులకు ఆహారం ఇవ్వడానికి పంటలను పండించడానికి ఉపయోగిస్తారు, తరువాత వాటిని మాంసంగా తీసుకుంటారు.

“బ్రెజిల్లో ఏమి జరుగుతుందో ఒక ఉదాహరణ కావచ్చు [where] సోయాబీన్స్ పెరగడానికి అమెజాన్ రెయిన్‌ఫారెస్ట్ నాశనం అవుతుంది, మరియు సోయాబీన్స్ ఆహారం కోసం చైనాకు ఎగుమతి చేయబడతాయి [pigs], “సెల్వగనాపతి అన్నారు.

“ప్రపంచంలోని చాలా భూమి మరియు నీటి వనరులు ఇప్పుడు నిజమైన సాగుకు అంకితం చేయబడ్డాయి, మానవులకు ఆహారం ఇవ్వడానికి కాదు, జంతువులకు ఆహారం ఇవ్వడానికి వారు మాంసాన్ని తినవచ్చు.

“ఈ సాంకేతిక పరిజ్ఞానం భూమి మరియు నీటి వనరులపై ప్రభావాన్ని తగ్గించడానికి వీలు కల్పిస్తుంది, తద్వారా మానవ వినియోగం కోసం వరి మరియు గోధుమలు వంటి పంటలను పండించవచ్చు మరియు అటవీ విధ్వంసం తగ్గించవచ్చు మరియు తద్వారా వాతావరణంపై ప్రభావాలను తగ్గించవచ్చు” అని ఆయన అన్నారు. సెల్వగనాపతి అని.

అలీరేజా షాహిన్-షంసాబాది మరియు ఆమె సహ పరిశోధకుడు సాంకేతిక పరిజ్ఞానాన్ని వాణిజ్యపరంగా ప్రారంభించడానికి కారోమీట్స్ అనే ప్రారంభ సంస్థను ఏర్పాటు చేశారు. (అలీరేజా షాహిన్-షంసాబాది చేత పోస్ట్ చేయబడింది)

జంతువులను పెంచడం మరియు పండించడం లేకుండా ఆచరణీయమైన మాంసాన్ని ఉత్పత్తి చేయడం చాలా స్థిరమైన, మరింత పరిశుభ్రమైన మరియు తక్కువ వ్యర్థమైనదని మెక్ మాస్టర్ పరిశోధకులు అంటున్నారు.

సాంకేతిక పరిజ్ఞానాన్ని వాణిజ్యపరంగా ప్రారంభించడానికి వారు స్టార్ట్-అప్ – కారోమీట్స్ – ను ఏర్పాటు చేశారు.

“టిష్యూ ఇంజనీరింగ్ ప్రయోజనాల కోసం నా డాక్టరల్ అధ్యయనాలలో నేను అభివృద్ధి చేసిన బయో ఫాబ్రికేషన్ టెక్నిక్‌లలో ఒకదానికి మేము ఈ ప్రాజెక్టును ప్రారంభించాము” అని షాహిన్-షంసాబాది సిబిసి న్యూస్‌తో అన్నారు.

“అయితే, ఆ ఆలోచన యొక్క వ్యాపార సామర్థ్యం మాకు స్పష్టంగా ఉంది. ఒకసారి మేము కోర్ టెక్నాలజీని అభివృద్ధి చేసిన తరువాత, ల్యాబ్ 2 మార్కెట్ కార్యక్రమంలో పాల్గొనడం ద్వారా దాని వాణిజ్యీకరణ సామర్థ్యాన్ని మేము చూశాము, ఇది వ్యాపార ప్రపంచం గురించి తెలుసుకోవడానికి నాకు గొప్ప అవకాశం. మరియు అదే సమయంలో మా ఉత్పత్తి కోసం మార్కెట్‌ను పరిశోధించండి “.

సెల్వగనాపతి మరియు షాహిన్-షంసాబాది ప్రస్తుతం వెలాసిటీ ఇంక్యుబేటర్‌లో భాగం మరియు “సమీప భవిష్యత్తులో ఉత్పత్తి యొక్క మొదటి వెర్షన్ సిద్ధంగా ఉండాలని ఆశిస్తున్నాము”.

Referance to this article