దక్షిణ-మధ్య సస్కట్చేవాన్‌లోని బెంబీ హోల్‌స్టీన్స్ ప్రతిరోజూ 150 హోల్‌స్టీన్‌లను పాలు పోస్తుంది, కాని పాడి పాలు పితికేందుకు దాని దూడలన్నీ అవసరం లేదు, కాబట్టి మిగిలినవి చాలా భిన్నమైన వాటికి ఉపయోగిస్తారు: మంచు గొడ్డు మాంసం.

ప్రపంచంలోని అత్యంత ఖరీదైన మరియు ప్రత్యేకమైన గొడ్డు మాంసం అయిన జపనీస్ మొత్తం రక్తం వాగ్యుతో హోల్స్టెయిన్ పశువుల యొక్క కృత్రిమ గర్భధారణ నుండి స్నో బీఫ్ తీసుకోబడింది.

లగ్జరీ గొడ్డు మాంసం చరిత్రపై ఆసక్తి చూపిన తరువాత, రైతు ఇయాన్ క్రాస్బీ అంటారియోలోని పుస్లిన్చ్‌లోని వాగ్యు సెకాయ్ నుండి మొత్తం రక్త స్పెర్మ్‌ను కొనుగోలు చేసి, కృత్రిమ గర్భధారణ కార్యక్రమాన్ని ప్రారంభించాడు. రెజీనాకు పశ్చిమాన 90 కిలోమీటర్ల దూరంలో ఉన్న కారన్‌పోర్ట్ గ్రామానికి వెలుపల తన పొలంలో 2018 లో మంచు గొడ్డు మాంసం ఉత్పత్తిని ప్రారంభించాడు.

“ఇది ఒక పెట్టుబడి; ఆ సమయంలో కొంచెం రిస్క్ కూడా ఉంది” అని క్రాస్బీ చెప్పాడు, అతనికి ఎంత ఖర్చవుతుందో చెప్పడానికి ఇష్టపడలేదు. “కానీ ఇదంతా ప్రారంభమైంది, మా పాడి మందను నిర్వహించడానికి మంచి పని చేయడం.”

కెనడియన్ క్యాట్‌మెన్స్ అసోసియేషన్ ప్రకారం, కెనడియన్ గొడ్డు మాంసం పరిశ్రమ ఏటా 1.55 మిలియన్ టన్నుల మాంసాన్ని ఉత్పత్తి చేస్తుంది. 2019 లో, పశువుల పరిశ్రమ 4 9.4 బిలియన్ల నగదు ఆదాయాన్ని ఆర్జించింది.

ఒక పొలంలో పెరిగిన క్రాస్బీ, 2018 లో తన మంచు గొడ్డు మాంసం ఉత్పత్తిని ప్రారంభించాడు. “ఇది ఒక పెట్టుబడి; ఆ సమయంలో కొంచెం రిస్క్ కూడా ఉంది” అని ఆయన చెప్పారు. (సిబిసి)

కెనడాలో కొద్దిమంది మంచు-గొడ్డు మాంసం ఉత్పత్తిదారులు మాత్రమే ఉన్నారు, కాని క్రాస్బీ విశ్వాసం యొక్క లీపు, కొందరు తమ ఉత్పత్తులతో సృజనాత్మకతను పొందుతున్నారనడానికి ఒక సంకేతం, ఇది భారీ మార్కెట్లో నిలబడటానికి మరియు ఎల్లప్పుడూ ఉన్న వినియోగదారులను ఆకర్షించడానికి వారు కొనుగోలు చేస్తున్న మాంసం యొక్క నాణ్యత మరియు దాని మూలం చరిత్ర గురించి మరింత తెలుసు.

పశువుల పెంపకం పట్ల ఆసక్తి చాలా ఉంది

క్రాస్బీ, 29, అతను 10 సంవత్సరాల వయస్సు నుండి పశుసంవర్ధకంతో ఆకర్షితుడయ్యాడు. పొలంలో పెరిగిన అతను, తన కుటుంబం సంతానోత్పత్తికి ఉపయోగించే హోల్‌స్టీన్ ఎద్దులను ఎంచుకోవడం ఆనందించాడు.

“మీ తలలోని ఒకే ఆలోచన నుండి మీరు ఏమి ఉత్పత్తి చేయవచ్చో చూడటానికి నేను చాలా ఆకర్షితుడయ్యాను, దానిని పొలంలో ఆచరణాత్మకంగా వర్తింపజేయండి – మీరు ఏమి ఉత్పత్తి చేయగలరు మరియు తరతరాలుగా జంతువులలో మార్పును మీరు ఎలా చూడగలరు” అని అతను చెప్పాడు.

క్రాస్బీ యొక్క ముత్తాత రెండవ ప్రపంచ యుద్ధం తరువాత, సాస్క్, మూస్ జాకు పశ్చిమాన వ్యవసాయ క్షేత్రాన్ని స్థాపించారు మరియు అప్పటి నుండి కుటుంబంలో ఉన్నారు.

“ఇది నా రక్తంలో ఉంది. ఇది మొదటి నుంచీ ఉంది. శీతాకాలపు నెలలలో స్థిరంగా ఉన్న నాన్నతో నాన్నతో పోటీ పడటం నాకు ఎప్పుడూ గుర్తుంది … ఇది ఎప్పటికీ నాతోనే ఉండిపోయింది. ఇది నాకు ఏమీ చేయలేదు కానీ పండించండి. “

చూడండి | మంచు పశువులను ఎలా పెంచుతారు మరియు ఫలిత ఉత్పత్తి ఎందుకు భిన్నంగా ఉంటుంది:

స్నో స్టీర్ మొత్తం రక్తం జపనీస్ వాగ్యుతో హోల్స్టెయిన్ పశువుల యొక్క కృత్రిమ గర్భధారణ నుండి వస్తుంది. ఫలితం చాలా భిన్నమైన జంతువు మరియు ఉత్పత్తి. 2:14

వాగ్యు క్రాస్ బ్రీడ్ బ్రీడింగ్

గొడ్డు మాంసం వ్యత్యాసం దాని DNA లో ఖననం చేయబడలేదు. రెగ్యులర్ హోల్‌స్టీన్లు నలుపు మరియు తెలుపు, కానీ వాగ్యు స్పెర్మ్‌తో కృత్రిమంగా గర్భధారణ చేసిన హోల్‌స్టెయిన్ హైఫర్లు పుట్టినప్పుడు మాత్రమే నల్లగా ఉండే దూడలను ఉత్పత్తి చేస్తాయి.

క్రాస్బీ వాగ్యు శిలువలు కూడా ఆరోగ్యకరమైన లక్షణాలను కలిగి ఉన్నాయని చెప్పారు.

“అవి చాలా హైబ్రిడ్ శక్తితో బయటకు వస్తాయి, ఎందుకంటే మీరు రెండు విభిన్నమైన బ్లడ్ లైన్లను దాటినప్పుడు, మీరు చాలా దూకుడుగా మరియు ఆరోగ్యకరమైన దూడలను మొదటి నుండే పొందుతారు. అవి చాలా బాగా చేస్తాయి.”

హోల్స్టెయిన్ పాడి ఆవుల నుండి వాగ్యు శిలువలను వేరుచేసే మరో లక్షణం వారి స్వభావం. శిలువలు చాలా స్నేహపూర్వకంగా ఉంటాయి మరియు మానవులను వాసన చూస్తాయి.

వాగ్యు శిలువలు సాధారణ హోల్‌స్టెయిన్ కంటే సన్నగా మరియు స్త్రీలింగంగా కనిపిస్తాయి మరియు వాటి గరిష్ట పరిమాణాన్ని చేరుకోవడానికి ఎక్కువ సమయం పడుతుంది.

బెంబీ హోల్‌స్టీన్స్ వద్ద ఫినిషింగ్ పెన్‌లో ఉన్న భారీ వాగ్యు-క్రాస్ ఆవులలో ఒకటి. (లారా సియర్‌పెల్లెట్టి / సిబిసి)

హోల్‌స్టీన్స్‌కు ఒక సంవత్సరం వయస్సు వచ్చినప్పుడు, వాటిని పూర్తిగా రెజిమెంటెడ్ రిఫైనింగ్ డైట్‌లో ఉంచుతారు మరియు బరువును పెంచడానికి సుమారు 150 రోజులు తినిపిస్తారు. వారు 590 కిలోగ్రాముల వాంఛనీయ స్థాయికి చేరుకున్నప్పుడు, అవి 15 నుండి 18 నెలల మధ్య ఉంటాయి. ఆ సమయంలో వారిని కబేళాలకు పంపిస్తారు.

వాగ్యు శిలువలు 15 నెలల వయస్సులో ఉన్నప్పుడు మాత్రమే వారి తుది ఆహారాన్ని ప్రారంభిస్తాయి మరియు వారు 28 లేదా 29 నెలల వయస్సు వచ్చే వరకు వధకు వెళ్ళరు. ఇది సాధారణ హోల్‌స్టెయిన్ కంటే చాలా పొడవుగా పెరగడానికి మరియు భారీ ఫ్రేమ్‌లను ధరించడానికి వీలు కల్పిస్తుంది.

శిలువలకు చుట్టిన బార్లీ, మొత్తం వోట్స్, గోధుమ లేదా మొక్కజొన్న స్వేదన ధాన్యం, మొలాసిస్ మరియు టెక్సాస్ నుండి దిగుమతి చేసుకున్న ఖనిజ మిశ్రమం యొక్క ప్రత్యేకమైన ధాన్యపు నియమావళిని తినిపిస్తారు.

“ఇది కొవ్వు పదార్ధం పొందడానికి మాకు సహాయపడుతుంది” అని క్రాస్బీ చెప్పారు. “ఒలేయిక్ ఆమ్లం యొక్క స్థాయిలు వాస్తవానికి జంతువు తినే ఎక్కువ సమయాన్ని పెంచుతాయి. మీరు ఎక్కువ డబ్బు పెట్టుబడి పెడుతున్నారు, కానీ మీకు ఏమి లభిస్తుంది [it] ఇది నిజంగా విలువైనది. “

వ్యత్యాసాన్ని ఆస్వాదిస్తున్నారు

రెగ్యులర్ స్టీక్ నుండి వాగ్యు స్టీక్‌ను వేరు చేసే ప్రధాన విషయం కొవ్వు. వాగ్యులో ఇంట్రామస్కులర్ ఫ్యాట్ లేదా మార్బ్లింగ్ ఉంది, ఇది “మంచు గొడ్డు మాంసం” అనే పేరుకు దోహదం చేస్తుంది. ఇది అందించే గొప్ప బట్టీ ఆకృతి కోసం చెఫ్‌లు మరియు హోమ్ కుక్‌లు దీనిని ప్రశంసించారు.

“కొవ్వు పూర్తిగా భిన్నమైన కొవ్వు” అని క్రాస్బీ చెప్పారు.

మంచు గొడ్డు మాంసం అసంతృప్త కొవ్వులో ఎక్కువ మరియు సంతృప్త కొవ్వు తక్కువగా ఉంటుంది.

“ఇది సూపర్ మార్కెట్ వద్ద కూరగాయల నూనెను తీయడంలో తేడా లాంటిది – మీరు మీ చౌకైన నూనెలు, మీ కనోలా నూనెలు, మీ పొద్దుతిరుగుడు నూనెలు లేదా మీ ఆలివ్ నూనెలను పొందవచ్చు. వాటిలో అనేక రకాలైనవి ఉన్నాయి. , మరియు గొడ్డు మాంసంతో ఇది భిన్నంగా లేదు, “అని అతను చెప్పాడు.

“మీరు ఆ స్టీక్ ఉడికించినప్పుడు, ఆ కొవ్వు అంతా కరిగిపోతుంది, మరియు అది మాంసానికి ఆ బట్టీ రుచిని ఇస్తుంది మరియు మీకు మంచి ఆకృతిని ఇస్తుంది – మరియు మీ జీవితంలో మీకు లభించే ఉత్తమమైన స్టీక్ కాటు.”

చెఫ్ గమనించాడు

ఎగ్జిక్యూటివ్ చెఫ్ మరియు రెజీనాలోని క్రేవ్ కిచెన్ మరియు వైన్ బార్ యొక్క భాగస్వామి అయిన జోనాథన్ థౌబెర్గర్, క్రాస్బీ యొక్క మంచు గొడ్డు మాంసం ప్రయత్నించే ముందు హోల్స్టెయిన్ గొడ్డు మాంసంతో వాగ్యును దాటలేదు.

“మేము హోల్‌స్టీన్స్‌ను చూసినప్పుడు [cross], ఇది నిజంగా ఆసక్తికరంగా ఉంది. నడుము అంగస్-వాగ్యు క్రాస్ కంటే రెండు రెట్లు ఎక్కువ. ఇది చాలా పెద్దది, చాలా పొడవుగా ఉంది మరియు చాలా అద్భుతంగా ఉంది ”అని థౌబెర్గర్ చెప్పారు.

“నా అంగిలికి, ఇది కొంచెం రుచిగా ఉందని నేను భావిస్తున్నాను. ఇది గొప్పది. దీనికి కొంచెం రుచి ఉంటుంది. ఇది చాలా రుచికరమైనది.”

ఎగ్జిక్యూటివ్ చెఫ్ మరియు రెజీనాలోని క్రేవ్ కిచెన్ అండ్ వైన్ బార్ భాగస్వామి అయిన జోనాథన్ థౌబెర్గర్ గొడ్డు మాంసం కార్పాసియోను సిద్ధం చేస్తారు. (లారా సియర్‌పెల్లెట్టి / సిబిసి)

థౌబెర్గర్ తన రెస్టారెంట్ యొక్క వంటగది తలుపుల నుండి వచ్చే గొడ్డు మాంసం యొక్క ప్రతి భాగాన్ని అతను ఆదేశించినప్పుడు ఉపయోగిస్తాడు. మంచు గొడ్డు మాంసం కొన్నిసార్లు ఇతర వస్తువులతో పాటు మెనులో కసాయి కట్ మరియు కార్పాసియోగా అందించబడుతుంది. ఆమె ఎండిన గొడ్డు మాంసం మరియు ఎండిన పండ్లతో పెమ్మికాన్ కొరడాతో చేసిన మంచు గొడ్డు మాంసం కొవ్వును కూడా చేస్తుంది.

తన కస్టమర్లు ముఖ్యంగా గొడ్డు మాంసం ఎక్కడ నుండి వచ్చారో కథ వినడం చాలా ఆనందంగా ఉందని ఆయన అన్నారు.

“మీరు ఈ బోటిక్ ఉత్పత్తిని తయారుచేస్తున్న స్థానిక రైతు గురించి మాట్లాడుతున్నారు. మీరు ఒక నిర్దిష్ట రోజు ఇక్కడకు వచ్చి ఈ జంతువు నుండి వేరే కోత కలిగి ఉంటారు మరియు కట్ నుండి కట్, జంతువు నుండి జంతువు వరకు ఎలా భిన్నంగా ఉంటుందో రుచి చూడవచ్చు. ఇది గొప్ప కథ. “

గొడ్డు మాంసం యొక్క గొప్ప మార్బ్లింగ్ను క్రేవ్ కార్పాసియోలో చూడవచ్చు. (లారా సియర్‌పెల్లెట్టి / సిబిసి)

పొలాలతో అనుసంధానించబడినట్లు భావించే వినియోగదారులు

జెఫ్ నోనే మరియు అతని భార్య ఆల్టాలోని స్టర్జన్ కౌంటీలో మిశ్రమ పాడిని నడుపుతున్నారు. వారు పాడి, జున్ను, బంగాళాదుంపలు మరియు గొడ్డు మాంసం – వాగ్యు-క్రాస్ గొడ్డు మాంసం, ఖచ్చితమైనవిగా ఉత్పత్తి చేస్తారు. క్రాస్బీ వలె, నోనే హోల్స్టెయిన్ జన్యుశాస్త్రంతో వాగ్యు జన్యుశాస్త్రాన్ని దాటాడు.

నాలుగేళ్లుగా తన ఉత్పత్తిని మార్కెటింగ్ చేస్తున్న నోనే మాట్లాడుతూ, తాను పెద్ద ఎత్తున ఉత్పత్తి చేయలేనప్పటికీ, డిమాండ్ మరియు ఆసక్తి ఉన్నాయి.

“మీరు అల్బెర్టా గురించి ఆలోచించినప్పుడు మరియు గొడ్డు మాంసం గురించి ఆలోచించినప్పుడు, ఒక నిర్దిష్ట వ్యవసాయ క్షేత్రంలో ఏదో ఒకదానిని బ్రాండ్ చేయగలగడం మరియు గుర్తించబడిన నాణ్యతను స్థిరంగా ఉత్పత్తి చేయటం చాలా ఆసక్తికరమైన పని” అని ఆయన చెప్పారు.

“వినియోగదారులు ఏమి కోరుకుంటున్నారో మరియు వారు నేరుగా వ్యవసాయ క్షేత్రానికి కలిగి ఉన్న కనెక్షన్, విలువను జోడించడం, అనుభవాన్ని జోడించడం గురించి ఇది మీకు చాలా చెబుతుంది.”

ఆల్టాలోని స్టర్జియన్ కౌంటీలోని వారి మిశ్రమ వ్యవసాయ క్షేత్రంలో జెఫ్ నోనాయ్ మరియు అతని కుటుంబం వారి వాగ్యు శిలువలు మరియు హోల్స్టెయిన్ ఆవులతో. (ఫోటో అమరా డిర్క్స్)

వాన్యు క్రాస్ మార్కెట్ సముచితమైనదని, అందువల్ల విపరీతంగా పెరిగే అవకాశం ఉందని నోనే చెప్పారు.

స్నా గొడ్డు మాంసం వంటి ఉత్పత్తులు వినియోగదారులను జన్యుశాస్త్ర రంగంలో ఏమి చేస్తున్నాయో కనెక్ట్ చేయడానికి సహాయపడతాయని సస్కట్చేవాన్ క్యాటిల్‌మెన్స్ అసోసియేషన్ సిఇఒ రైడర్ లీ అన్నారు.

“ఇది పశువుల ఉత్పత్తిదారులందరూ చేయాలనుకుంటున్నారని నేను భావిస్తున్నాను, కాని వారు ఎల్లప్పుడూ చేయలేరు” అని లీ చెప్పారు.

అతని తండ్రి 1970 లలో జన్యుశాస్త్రంపై ప్రయోగాలు చేశాడు, తన మందను దాటడానికి యునైటెడ్ స్టేట్స్ నుండి స్పెర్మ్ తీసుకువచ్చాడు.

“వాటిని వాస్తవానికి అన్యదేశ జాతులు అని పిలుస్తారు మరియు ఇప్పుడు కెనడాలో ప్రధాన స్రవంతిలో భాగంగా ఉన్నాయి.”

నిర్మాతలు తమ సంతానోత్పత్తి కథలను మీడియా మరియు వినియోగదారులతో కమ్యూనికేట్ చేయగల సామర్థ్యం కారణంగా అప్పటి నుండి పరిస్థితులు మారిపోయాయని లీ చెప్పారు.

“సాంప్రదాయ పరిశ్రమ ఇప్పుడు కెనడా చరిత్రను ప్రజలకు తెలిసేలా ప్రయత్నిస్తోందని నేను భావిస్తున్నాను – భూమిపై పశువుల చరిత్ర మరియు ఆవాసాలు, పర్యావరణం మరియు మీ ఆహారం కోసం మేము అందించే మంచి వారికి తెలుసు.”

ఒక మంచు గొడ్డు మాంసం స్టీక్, ఎడమ వైపున, మరియు సాధారణ స్టీక్, కుడి వైపున. (లారా సియర్‌పెల్లెట్టి / సిబిసి)

గొడ్డు మాంసం అమ్మకాలు పెరుగుతాయి

సాస్కాటూన్లోని ప్రైరీ మీట్స్ క్రాస్బీతో భాగస్వామిగా మరియు ప్యాకేజీ చేయబడిన మంచు గొడ్డు మాంసం కోతలను విక్రయించే తాజా సంస్థ. సీఈఓ కేసీ కాలిన్స్ మాట్లాడుతూ సస్కట్చేవాన్ నివాసితులు స్థానిక రైతులు కసాయి దుకాణంలో ఉన్నప్పుడు వారికి మద్దతు ఇవ్వడానికి ఆసక్తి చూపుతున్నారు.

“ఇది వారికి అగ్రశ్రేణి భోజన అనుభవాన్ని కలిగి ఉండటానికి అనుమతిస్తుంది, కానీ అది ఎక్కడ నుండి వచ్చిందో అర్థం చేసుకోవడానికి మరియు వారు నివసించే 50 మైళ్ళ దూరంలో ఉండటానికి కూడా వీలు కల్పిస్తుంది.”

సాస్కాటూన్లోని ప్రైరీ మీట్స్ ఇయాన్ క్రాస్బీ యొక్క సస్కట్చేవాన్ స్నో బీఫ్ తెస్తుంది. (రేడియో-కెనడా)

బెంబీ హోల్‌స్టీన్స్ మంచు గొడ్డు మాంసాన్ని సస్కట్చేవాన్‌లో ప్రత్యేకంగా మార్కెట్ చేస్తుంది. ఫెడరల్ ప్లాంట్ ఆంక్షల కారణంగా చిన్న పొలాలు మరియు సముచిత బ్రాండ్లు తమ ఉత్పత్తులను దేశవ్యాప్తంగా మార్కెట్ చేయడం కష్టమని యజమాని ఇయాన్ క్రాస్బీ అన్నారు.

“ఇది చిన్న సముచిత గొడ్డు మాంసం బ్రాండ్లు పెరగడం కష్టతరం చేస్తుంది.”

కానీ అతను నమ్మకంగా ఉన్నాడు.

బెంబీ హోల్‌స్టీన్స్ ఈ ఏడాది 6,800 కిలోగ్రాముల గొడ్డు మాంసం ఉత్పత్తి చేశాడని, 2022 నాటికి రెట్టింపు అవుతుందని తాను భావిస్తున్నానని క్రాస్బీ చెప్పారు.

కొలిన్స్ మాట్లాడుతూ మార్కెట్ సంవత్సరాలుగా మారిపోయింది: ప్రజల ఆహారం భిన్నంగా ఉంటుంది ప్రోటీన్ మొత్తం వారు తినమని చెబుతారు మరియు వారి అంగిలి మారుతోంది.

“2019 లో, కెనడాలో తలసరి గొడ్డు మాంసం వినియోగం 27.4 కిలోగ్రాములు,” స్టేట్స్ మాన్ ప్రకారం, జర్మనీలో ఉన్న వినియోగదారు మరియు మార్కెట్ పరిశోధన సంస్థ. “ఈ సంఖ్య 2021 లో 26.7 కిలోగ్రాములకు పడిపోతుందని అంచనా. ఈ తగ్గుదల దీర్ఘకాలిక దిగువ ధోరణిని అనుసరిస్తుంది: 1980 లో, తలసరి వినియోగం 38.8 కిలోగ్రాములు.”

“ధోరణి ఏమిటంటే వారు ఎర్ర మాంసాన్ని వారు ఉపయోగించినంత తరచుగా తినరు, కాని వారు అలా చేసినప్పుడు, ఇది గొప్ప అనుభవమని నిర్ధారించుకోవాలనుకుంటున్నారు” అని కాలిన్స్ చెప్పారు.

“వాస్తవం ఏమిటంటే, నిర్మాతలు సాధారణంగా తమ జంతువులను ఎలా పెంచుతారు, ఎలా వర్గీకరిస్తారు, నాణ్యత ఎలా ఉంటుంది అనే దానిపై కూడా ఎక్కువ శ్రద్ధ వహించాల్సిన అవసరం ఉంది. మరియు ఇయాన్ గొప్ప పని చేస్తున్నాడు.”

Referance to this article