గ్లోబల్ COVID-19 మహమ్మారి వెలుగులో, కెనడా యొక్క అతిపెద్ద కిరాణా గొలుసులు వాటి శుభ్రపరచడం మరియు క్రిమిసంహారక చర్యలను పెంచాయి. కానీ ఇది ఎంత బాగా పనిచేస్తుంది?

CBC యొక్క సంత ట్రాలీ హ్యాండిల్, ట్రాలీ ఫ్రంట్, చైల్డ్ సీట్, బిన్ హ్యాండిల్, ఫ్రీజర్ డోర్ హ్యాండిల్ మరియు పిన్ లాక్: టొరంటో చుట్టూ ఉన్న 24 కిరాణా దుకాణాలను సందర్శించారు.

మొత్తంగా, సంత దేశంలోని అతిపెద్ద గొలుసుల నుండి 130 కి పైగా నమూనాలను మరియు వాటి అనుబంధ సంస్థలలో కొన్నింటిని సేకరించారు: వాల్‌మార్ట్, కాస్ట్‌కో, సోబీస్ మరియు ఫ్రెష్కో, లోబ్లాస్ మరియు నో ఫ్రిల్స్, మెట్రో మరియు ఫుడ్ బేసిక్స్.

అంటారియోలోని మిస్సిసాగాలోని గుర్తింపు పొందిన మైక్రోబయాలజీ ప్రయోగశాల ద్వారా ఆ నమూనాలను పరీక్షించారు.

లక్ష్యం ఆహార గొలుసులను పోల్చడం కాదు, సాధారణంగా ఏ ఉపరితలాలు ఎక్కువ సూక్ష్మక్రిములను కలిగి ఉన్నాయో గుర్తించడం.

COVID-19 పై పరిశోధన అభివృద్ధి చెందుతున్నప్పుడు, కరోనావైరస్ నవల ప్రసారం చేయడానికి ఉపరితలాలు ప్రాధమిక మార్గం కాదని శాస్త్రవేత్తలు అంటున్నారు. కానీ అధిక-సంపర్క ఉపరితలాలు ఇప్పటికీ ఇతర రకాల వ్యాధికారకాలను వ్యాప్తి చేయడానికి ఒక మార్గంగా ఉంటాయి.

ప్రయోగశాల ప్రతి ఉపరితలంపై మొత్తం బ్యాక్టీరియా కోసం, అలాగే E. కోలి కోసం శుభ్రముపరచును పరీక్షించింది, ఇది తరచుగా పరిశుభ్రతకు సూచన.

మైక్రోబయాలజీ నిపుణుడు జాసన్ టెట్రో శుభ్రముపరచు ఫలితాలను విశ్లేషించాడు.

“విషయం ఏమిటంటే: కిరాణా దుకాణాలు పరిశుభ్రతను మెరుగుపరిచేందుకు కొత్త పద్ధతులను అమలు చేశాయి మరియు మనం చూసినట్లుగా, అవి వాస్తవానికి ఒకదానిలో మంచి పని చేస్తున్నాయి. [respect]”అతను వాడు చెప్పాడు.” అభివృద్ధికి స్థలం ఉందా? ఖచ్చితంగా.”

మరింత జెర్మినల్ ఉపరితలం

చెక్అవుట్ సమయంలో ఉపయోగించిన పిన్ ప్యాడ్ చాలా బ్యాక్టీరియా కలిగిన ఉపరితలం.

“మేము చాలా బ్యాక్టీరియాను చూశాము [there]”అన్నాడు టెట్రో.

సంత కిరాణా దుకాణం ఉద్యోగులు కస్టమర్లలో పిన్ ప్యాడ్లను శుభ్రం చేయడాన్ని తయారీదారులు చాలా అరుదుగా చూశారు.

పిన్ ప్యాడ్ విషయానికి వస్తే, మంచి శుభ్రపరచడానికి స్థలం ఉండవచ్చు అని టెట్రో చెప్పారు. “ఇది నిజంగా మనం మరింత దగ్గరగా చూడవలసిన విషయం మరియు మంచి క్రిమిసంహారక ప్రోటోకాల్‌లను తయారు చేయాలి.”

రెండవ అత్యధిక సంఖ్యలో బ్యాక్టీరియా ఉన్న ఉపరితలం బాస్కెట్ హ్యాండిల్.

మూడవ స్థానం కోసం ఫ్రీజర్ డోర్ హ్యాండిల్ మరియు షాపింగ్ కార్ట్ ముందు, మీరు బండిని మీ వైపుకు లాగితే మీరు పట్టుకునే భాగం.

కొన్ని ఉపరితలాలు ఇతరులకన్నా ఎక్కువ బ్యాక్టీరియాను కలిగి ఉండగా, కొంతమంది మైక్రోబయాలజిస్టులు చేశారు సంత గ్వెల్ఫ్ విశ్వవిద్యాలయానికి చెందిన జెఫ్ ఫార్బర్‌తో సహా ఆయన మాట్లాడారు, అన్ని బ్యాక్టీరియా సమస్యాత్మకం కాదని మరియు కొన్నిసార్లు తక్కువ సంఖ్యలో బ్యాక్టీరియా మరింత ప్రమాదకరమైన బ్యాక్టీరియాను కలిగి ఉంటే ఆందోళన కలిగిస్తుందని హెచ్చరించారు.

కస్టమర్ భద్రతకు పరిశ్రమ శ్రద్ధగలది

కెనడియన్ రిటైల్ కౌన్సిల్, ఇది అన్ని సూపర్ మార్కెట్లను సూచిస్తుంది సంత ఆరోగ్యం, భద్రత మరియు భద్రతను నిర్ధారించడానికి కెనడా వ్యాప్తంగా ఉన్న ప్రభుత్వాలు మరియు ఆరోగ్య సంస్థలతో ఆహార పరిశ్రమ కలిసి పనిచేసిందని బఫర్డ్ చెప్పారు.

“అవసరమైన చిల్లర వ్యాపారులుగా నియమించబడిన, కిరాణా వ్యాపారులు రిటైల్ వాతావరణంలో ఎలా సురక్షితంగా పనిచేయాలనే దానిపై ముందున్నారు, అప్పటినుండి ఇతరులు కార్యకలాపాలను తిరిగి తెరిచారు లేదా పునరుద్ధరించారు” అని ఒక CRC ప్రతినిధి చెప్పారు ఇ-మెయిల్.

ఒక ప్రకటనలో, లోబ్లా ఇలా అన్నాడు: “మా ప్రోటోకాల్స్ మరియు పారిశుధ్య ప్రయత్నాలు వాటిని ఉంచడానికి సహాయపడ్డాయని మాకు నమ్మకం ఉంది [customers] సురక్షిత మరియు ధ్వని. ”

చూడండి | 24 వేర్వేరు కిరాణా దుకాణాల నుండి 130 కి పైగా శుభ్రముపరచులను పరీక్షించేటప్పుడు మేము కనుగొన్నది ఇక్కడ ఉంది:

సిబిసి మార్కెట్ ప్లేస్ 24 వేర్వేరు కిరాణా దుకాణాల నుండి 130 కి పైగా శుభ్రముపరచులను పరీక్షించింది, ఏ ఉపరితలాలు ఎక్కువ బ్యాక్టీరియాను కలిగి ఉన్నాయో తెలుసుకోవడానికి. 4:25

అంటారియోలోని ప్రజారోగ్య విభాగాలతో కలిసి పనిచేసినట్లు మెట్రో తెలిపింది మరియు “మా ఉత్తమ కార్యాచరణ పద్ధతులు మరియు భద్రతా ప్రోటోకాల్‌లను అమలు చేయడానికి దాని కార్యకలాపాల బృందం మా దుకాణాలతో రోజువారీ సంప్రదింపులు జరుపుతోంది.”

“చెక్అవుట్, పేమెంట్ టెర్మినల్ కీబోర్డులు మరియు షాపింగ్ బండ్లు వంటి అధిక-పరిచయ ప్రాంతాలను క్రమం తప్పకుండా శుభ్రపరచడం” ద్వారా కస్టమర్లు మరియు సహచరుల శ్రేయస్సు కోసం చర్యలు తీసుకునే చర్యలను కొనసాగిస్తున్నట్లు వాల్మార్ట్ ఇమెయిల్ ద్వారా తెలిపింది.

కొంతమంది కిరాణా వ్యాపారులు వారి శుభ్రపరిచే చర్యలపై మరింత నిర్దిష్ట సమాచారాన్ని అందించారు. ఉదాహరణకు, ప్రతి గంటకు డెట్ కారు వంటి తరచుగా తాకిన ఉపరితలాలు క్రిమిసంహారకమవుతాయని కాస్ట్కో తెలిపింది, అయితే ఉపరితలం శుభ్రం చేయడానికి ప్యాడ్ కవర్లను తయారు చేయడం ప్రారంభించామని సోబీస్ చెప్పారు.

క్లీనర్ ఉపరితలం నిపుణులకు ఆశ్చర్యం కలిగిస్తుంది

కిరాణా దుకాణాల్లో పరిశుభ్రమైన ఉపరితలం ట్రాలీ హ్యాండిల్.

“అతను చిన్నవాడు అని నేను అక్షరాలా షాక్ అయ్యాను [bacteria count]ఎందుకంటే ఇది ఎత్తైనదిగా ఉండాలి “అని టెట్రో చెప్పారు. అతను గతంలో షాపింగ్ బండ్లను బఫర్ చేసాడు మరియు వాటిలో అధిక సంఖ్యలో బ్యాక్టీరియా మరియు E. కోలి యొక్క జాడలు ఉన్నాయని కనుగొన్నాడు, కానీ ఈసారి కాదు.

టెక్సాస్ టెక్ విశ్వవిద్యాలయంలో మైక్రోబయాలజీ అసిస్టెంట్ ప్రొఫెసర్ అలెగ్జాండ్రా కాలే, షాపింగ్ ట్రాలీల హ్యాండిల్స్‌ను కూడా స్వాధీనం చేసుకున్నాడు మరియు ఈ పరీక్షలో తక్కువ సంఖ్యలో బ్యాక్టీరియా కనిపించడం పట్ల ఆశ్చర్యపోయారు.

ఏమి మారింది? ఈ ప్రాంతంలో సూపర్మార్కెట్లు అమలు చేసిన మెరుగైన క్లీనింగ్ ప్రోటోకాల్స్ కనిపిస్తున్నాయని టెట్రో మరియు కాలే చెప్పారు.

చాలా బండ్లు గడిచిపోయాయి సంత తయారీదారులు ఇప్పుడే ఒక ఉద్యోగి చేత పిచికారీ చేయబడి శుభ్రం చేయబడ్డారు లేదా వారు ఇటీవల క్రిమిసంహారకమయ్యారని సూచించే గుర్తుతో వరుస బండ్ల నుండి తీసుకోబడ్డారు. తయారీదారులు చూసిన దాని నుండి, ప్రతి ఉపయోగం తర్వాత చాలా షాపింగ్ బండ్లు క్రమం తప్పకుండా శుభ్రం చేయబడతాయి.

“మీరు ఒక పాయింట్ ఆఫ్ రిఫరెన్స్ కలిగి ఉండటానికి ప్రయత్నిస్తారు – బ్యాక్టీరియా సంఖ్య విషయానికి వస్తే మనం ఏమి చూడాలి? బాగా, ఇప్పుడు మనకు తెలుసు” అని టెట్రో చెప్పారు. “మేము ట్రాలీ హ్యాండిల్‌తో పాటు చేయాలి.”

షాపింగ్ కార్ట్ హ్యాండిల్స్ అత్యంత శుభ్రమైన హై-టచ్ ఉపరితలం, మార్కెట్ ప్లేస్ తయారీదారులు నిర్వహించిన శుభ్రముపరచు పరీక్ష ప్రకారం మరియు మిస్సిసాగాలోని ఒక ప్రయోగశాల ద్వారా విశ్లేషించబడింది. (కైట్లిన్ టేయర్ / సిబిసి)

పరిశుభ్రమైన ఉపరితలం కోసం రెండవ స్థానం పిల్లల సీటు. షాపింగ్ ట్రాలీ యొక్క హ్యాండిల్‌ను లక్ష్యంగా చేసుకుని క్రిమిసంహారక మందుల ద్వారా సీటు స్ప్రే చేయబడటం దీనికి కారణమని టెట్రో అనుమానిస్తున్నారు.

“ఈ ప్రేక్షకుల ప్రభావం నేను గతంలో చూసిన ఏ సమయంలోనైనా పిల్లల సీటును సురక్షితంగా చేస్తుంది” అని అతను చెప్పాడు.

పరిష్కారాలను శుభ్రపరుస్తుంది

ఉపరితలాలు ఏవీ లేవు సంత swabbed లో E. కోలి ఉంది, ఇది జీర్ణవ్యవస్థలో తరచుగా కనిపించే మల కోలిఫాం.

ఎప్పుడు ఇ. కోలి భారీగా తాకిన ఉపరితలాలపై కనిపిస్తుంది, చివరిగా ఉపరితలాన్ని తాకిన వారెవరైనా చేతులు సరిగ్గా కడుక్కోవద్దని ఇది సూచిస్తుంది, బహుశా బాత్రూమ్ ఉపయోగించిన తర్వాత.

టెట్రో మరియు ఇతర మైక్రోబయాలజిస్టుల కోసం సంత మాట్లాడారు, E. కోలి ఏ ఉపరితలాలలోనూ కనుగొనబడలేదు అనే వాస్తవం ప్రోటోకాల్‌లను శుభ్రపరచడం మరియు సరైన చేతులు కడుక్కోవడం – లేదా దుకాణంలోకి వెళ్లేటప్పుడు కనీసం హ్యాండ్ శానిటైజర్ యొక్క అనువర్తనం ఆహారం – పని చేస్తున్నారు.

“హ్యాండ్ శానిటైజర్, మనందరికీ తెలిసినట్లుగా, E. కోలిని వదిలించుకోవడానికి నిజంగా గొప్పది” అని టెట్రో చెప్పారు.

టెట్రో సలహా

కిరాణా దుకాణాల ద్వారా పెరిగిన పారిశుధ్య చర్యలు ఉన్నప్పటికీ, మంచి పరిశుభ్రత పాటించడానికి దుకాణదారులు తీసుకోవలసిన అదనపు చర్యలు ఉన్నాయని టెట్రో చెప్పారు.

కిరాణా కోసం చెల్లించేటప్పుడు, టచ్ ఫీచర్ అందుబాటులో ఉన్న చోట ఉపయోగించమని టెట్రో సిఫార్సు చేస్తుంది. (ఏప్రిల్‌లో, మాస్టర్‌కార్డ్ మరియు వీసా అన్ని క్రెడిట్ కార్డ్ లావాదేవీలపై ట్యాప్ పరిమితిని contact 100 నుండి $ 250 కు పెంచింది.

ఉపరితలాలను శుభ్రపరిచేటప్పుడు, క్లీనర్లు మరియు క్రిమిసంహారకాలు పని చేయడానికి సమయం పడుతుందని టెట్రో గుర్తు చేసుకున్నాడు. దీనిని సంప్రదింపు సమయం అని పిలుస్తారు మరియు శుభ్రపరిచే ఉత్పత్తిని బట్టి మారుతుంది.

జెర్మ్స్ వ్యాప్తి చెందడానికి ఒక సాధారణ మార్గం మన చేతుల ద్వారా అని టెట్రో చెప్పారు.

“మీరు ప్రతి గంటకు 16 సార్లు మీ ముఖాన్ని తాకినట్లు మీరు గ్రహించాలి” అని అతను చెప్పాడు. “మీరు దీనికి సహాయం చేయలేరు, ఇది మీరు ఎవరు.”

చేతుల్లో 15 సెకన్ల తేమ కోసం “ఆల్కహాల్ బేస్డ్ హ్యాండ్ శానిటైజర్, 62 నుండి 70 శాతం ఇథనాల్ లేదా ఆల్కహాల్ వాడాలని ఆయన సూచిస్తున్నారు …. [That’s] మిమ్మల్ని సురక్షితంగా ఉంచడానికి ఇది సమర్థవంతంగా ఉంటుంది. “

Referance to this article