జాక్వి మార్టిన్ / షట్టర్‌స్టాక్

మీ చెక్కిన కోలాహలం కోసం ఖచ్చితమైన ఆకారం మరియు పరిమాణాన్ని ఎంచుకోవడానికి మీరు గుమ్మడికాయ ప్యాచ్‌కు వెళ్లారు, కానీ బేకింగ్ కోసం మీరు ఉపయోగించే గుమ్మడికాయ అదే రకమైనదా?

వాస్తవానికి, మీరు చెక్కే గుమ్మడికాయ మరియు మీరు తినగలిగే గుమ్మడికాయ మధ్య వ్యత్యాసం ఉంది. ఈ రెండు రకాల శీతాకాలపు స్క్వాష్‌లను వేరుగా ఉంచడం మరియు మీరు వాటిని పరస్పరం మార్చుకోగలరా లేదా అనే దాని గురించి తెలుసుకోండి.

చెక్కిన గుమ్మడికాయ అంటే ఏమిటి?

చెక్కిన గుమ్మడికాయలను సరదాగా లేదా భయపెట్టే జాక్-ఓ-లాంతర్లను తయారు చేయడానికి ఉపయోగిస్తారు. వారు చాలా సన్నగా బయటి షెల్ మరియు లోపలి భాగంలో తక్కువ మాంసం కలిగి ఉంటారు. ఇది అన్ని రకాల ఆహ్లాదకరమైన మరియు స్పూకీ డిజైన్లను చెక్కడం మరియు సృష్టించడం సులభం చేస్తుంది.

అవి గుమ్మడికాయల కన్నా గట్టిగా ఉన్నాయని మరియు ఎక్కువ నీటిని కలిగి ఉన్నాయని మీరు గమనించవచ్చు, ఇవి స్వీట్లు తయారు చేయడానికి తక్కువ ఆదర్శంగా ఉంటాయి. కాబట్టి మీరు కనుగొనగలిగే అతిపెద్ద గుమ్మడికాయను ఎంచుకోండి మరియు మీ చెక్కిన సాధనాలను పొందండి ఎందుకంటే హాలోవీన్ దాదాపు ఇక్కడ ఉంది!

గుమ్మడికాయ పై అంటే ఏమిటి?

మధ్యలో ఒక గుమ్మడికాయ పై, గుమ్మడికాయల బుట్ట మరియు నేపథ్యంలో పెద్ద చెక్కిన గుమ్మడికాయ.
ఎమిలీ అంటర్‌కోఫ్లెర్

పై పొట్లకాయలను వంట లేదా బేకింగ్ కోసం ఉపయోగిస్తారు మరియు దీనిని చక్కెర పొట్లకాయ అని కూడా పిలుస్తారు. అవి చిన్నవి మరియు తరచూ చెక్కడం కంటే అలంకరణ లేదా పెయింటింగ్ కోసం ఉపయోగిస్తారు. వారు మనోహరమైన ఫ్రంట్ పోర్చ్ అలంకరణలు చేస్తున్నప్పుడు, ఓవెన్లో వేయించి, మీకు ఇష్టమైన పతనం డెజర్ట్లలో కాల్చినప్పుడు అవి ఉత్తమమైనవి.

మీరు సూపర్ మార్కెట్ వద్ద లేదా రైతు మార్కెట్ కౌంటర్ వద్ద చక్కెర గుమ్మడికాయలను కనుగొనవచ్చు. అవి ఎక్కువ గుజ్జును కలిగి ఉంటాయి, చెక్కిన గుమ్మడికాయల మాదిరిగా ఫైబరస్ కావు మరియు తక్కువ నీటిని కలిగి ఉంటాయి, ఇవి తియ్యగా మరియు రుచికరమైన రుచిని ఇస్తాయి.

కాబట్టి, మీకు వంట టాప్స్ ఉంటే, కొన్ని చక్కెర గుమ్మడికాయలను పట్టుకుని ఓవెన్‌ను వేడి చేయండి. గుమ్మడికాయ వేయించుట కొన్ని సాధారణ దశలలో చేయవచ్చు.

మీరు ఒకదానికొకటి ఉపయోగించవచ్చా?

అన్ని విధాలుగా, మీరు వేయించడానికి మరియు కలపడానికి పెద్ద చెక్కిన గుమ్మడికాయను ఉపయోగిస్తే మీకు స్వాగతం ఎక్కువ, కానీ మేము దీన్ని సిఫార్సు చేయము. పెద్ద గుమ్మడికాయలు నీటితో నిండినందున, మీరు చాలా వంటలను సృష్టించే ముందు అన్ని ద్రవాలను వదిలించుకోవాలి.

చెక్కిన గుమ్మడికాయలు పై గుమ్మడికాయల వలె చక్కెర అధికంగా లేవు, కాబట్టి అవి మీరు తయారు చేయదలిచిన అన్ని స్వీట్లకు అనువైనవి కావు. తియ్యటి గుమ్మడికాయ లోపల గుమ్మడికాయ మాంసం యొక్క సాంద్రత మీకు కావలసినది మరియు అవసరం.

చక్కెర గుమ్మడికాయను చెక్కడానికి, మేము దానిని సిఫారసు చేయము. చక్కెర గుమ్మడికాయలు దట్టంగా ఉంటాయి మరియు మందమైన చర్మం కలిగి ఉంటాయి, ఇది చెక్కడం మరింత కష్టతరం మరియు ప్రమాదకరంగా చేస్తుంది. భద్రతా కారణాల దృష్ట్యా, గుమ్మడికాయలను చెక్కండి.



Source link