సాండ్సన్ / షట్టర్‌స్టాక్

మీరు చెక్కిన గుమ్మడికాయను తీవ్రంగా తీసుకుంటే, మీ గుమ్మడికాయ కళాఖండం సాధ్యమైనంత ఎక్కువ కాలం ఉండేలా చూసుకోవాలి. దీన్ని ఎలా చేయాలో ఇక్కడ ఉంది.

మీరు గుమ్మడికాయతో బుర్లాప్‌గా పనిచేసేటప్పుడు, మీ వైపు జడ పదార్థం లేదా సమయం యొక్క ప్రయోజనం మీకు లేదు. మీరు పాత గుమ్మడికాయను తీగ నుండి గుమ్మడికాయ పాచ్ వరకు చీల్చిన క్షణం నుండి, మీ నారింజ స్నేహితుడు పెద్ద కంపోస్ట్ పైల్‌కు వెళుతున్నాడు. కానీ కొద్దిగా సృజనాత్మకతతో (మరియు ముఖ్యంగా అదనపు పని) మీరు మీ హాలోవీన్ కళాఖండాన్ని వీలైనంత కాలం కొనసాగించవచ్చు.

మీరు అతని జాక్-ఓ-లాంతరు చిరునవ్వును విస్తరించే అన్ని మార్గాలను పరిశీలిద్దాం.

హాలోవీన్ దగ్గరగా శిల్పం

హే, మేము దాన్ని పొందాము – మీరు హాలోవీన్ కోసం చాలా సంతోషిస్తున్నారు మరియు శిల్పకళ ప్రారంభించడానికి వేచి ఉండలేరు. మీ గుమ్మడికాయ చెక్కబడిన మరియు మూలకాలకు గురైన కొద్ది రోజులు, ఇది హాలోవీన్ రోజున కనిపిస్తుంది.

మీరు అన్ని ఇతర దశలను దాటవేయాలనుకుంటే, ముందు రోజు రాత్రి మీ గుమ్మడికాయను చెక్కే వరకు వేచి ఉండండి మరియు ప్రకృతి దాని పంథాను తీసుకోండి. అన్నింటికంటే, వినియోగ విండో 24-48 గంటలు మాత్రమే ఉన్నప్పుడు నిల్వ ఉపాయాలు అవసరం లేదు.

కానీ వాస్తవంగా ఉండండి; మీరు దీన్ని చదువుతున్నందున, మీ స్వంత గుమ్మడికాయలను చెక్కడానికి ముందు రాత్రి వరకు వేచి ఉండలేని వ్యక్తి మీరు. మీరు అక్టోబర్ నెల అంతా హాలోవీన్ అన్ని విషయాలను తెలుసుకోవాలనుకుంటున్నారు.

గుమ్మడికాయను బ్లీచ్ తో క్రిమిసంహారక చేయండి

హాలోవీన్స్ గతం గురించి తిరిగి ఆలోచించండి మరియు మీ కళాత్మకంగా చెక్కిన గుమ్మడికాయను కనుగొనే భయానకం చాలా తక్కువగా ఉంది. ఏమి నిలుస్తుంది? చాలా మటుకు, మీ జాక్-ఓ-లాంతర్ యొక్క దంతాల చిరునవ్వును అలంకరించే అచ్చు.

ఒక గుమ్మడికాయ సేంద్రీయమైనది మరియు మీరు దానిని మైక్రోస్కోపిక్ ఆక్రమణదారుల నిరంతర దాడుల నుండి రక్షించాలి. మీరు ప్రక్రియ యొక్క వివిధ దశలలో బ్లీచ్తో స్పందించవచ్చు.

మీరు గుమ్మడికాయను తెరిచి, అన్ని విత్తనాలను సేకరించిన తరువాత (మీరు వాటిని రుచికరమైన వంటకంగా మార్చాలనుకుంటే వాటిని పక్కన పెట్టండి), గుమ్మడికాయ లోపలి భాగాన్ని ఒక చెంచా లేదా గుండ్రని సాధనంతో జాగ్రత్తగా శుభ్రం చేయండి. మీరు మృదువైన లోపలి ఉపరితలం వచ్చేవరకు అన్ని విత్తనాలు, ఫైబరస్ బిట్స్ మరియు ఇతర గుమ్మడికాయ గట్స్‌ను గీరివేయండి. అచ్చుపై దాడి చేయడానికి ఉపరితలం చిన్నది, మంచిది.

తరువాత, 1 స్పూన్ కలపాలి. 1 క్విటితో బ్లీచ్. నీరు: మీరు దానిని స్ప్రే బాటిల్‌లో ఉంచాలని మేము సిఫార్సు చేస్తున్నాము, ఎందుకంటే ఇది తరువాత ఉపయోగపడుతుంది. గుమ్మడికాయ వెలుపల మరియు లోపలి భాగాన్ని బ్లీచ్ నీటితో శుభ్రం చేయండి. మీరు అన్ని ఉపరితలాలను పూర్తిగా తడిసినట్లు నిర్ధారించుకోండి, ఆపై వాటిని ఆరనివ్వండి. ఇది గుమ్మడికాయ యొక్క ఉపరితలాన్ని క్రిమిసంహారక చేస్తుంది.

మీరు గుమ్మడికాయను చెక్కిన తరువాత, దానిని పట్టుకునేంత పెద్ద కంటైనర్‌ను కనుగొనండి (లేదా సింక్ లేదా బాత్‌టబ్‌ను వాడండి), చల్లటి నీరు మరియు 1 కప్పు బ్లీచ్‌తో నింపండి, ఆపై మీ జాక్-ఓ-లాంతరును బ్లీచ్ నీటిలో ముంచండి. . ఇది అచ్చు మరియు క్షయానికి వ్యతిరేకంగా రేసులో రేసింగ్ ప్రారంభాన్ని నిర్ధారిస్తుంది.

మీకు వీలైతే, మీ జాక్-ఓ-లాంతరు 24 గంటలు నానబెట్టండి. బ్లీచ్ అన్ని సూక్ష్మజీవులను చంపుతుంది మరియు నీరు మీ గుమ్మడికాయను సూపర్హైడ్రేట్ చేస్తుంది మరియు దాని జీవితాన్ని పొడిగిస్తుంది.

కొవ్వొత్తులను దాటవేసి అంచులను మూసివేయండి

ఒక మహిళ చేతులు గుమ్మడికాయ ఆకారపు లాంతరును చెక్కాయి.
కోబెజా / షట్టర్‌స్టాక్

మీరు స్వచ్ఛతావాది మరియు మీ లాంతర్లలో నిజమైన కొవ్వొత్తులను ఉపయోగించకూడదనే ఆలోచనను నిలబెట్టుకోలేకపోతే, మేము దానిని గౌరవిస్తాము. అయినప్పటికీ, వాటిని దాటవేయడానికి మరియు మంటలేని ఓటరు మార్గాన్ని అనుసరించడానికి రెండు మంచి కారణాలు ఉన్నాయి.

మొదట, కొవ్వొత్తులు గుమ్మడికాయలను ఆరబెట్టాయి. ఖచ్చితంగా, మంట చిన్నది కావచ్చు మరియు మీరు 350 డిగ్రీల పొయ్యిలో వేయించినట్లు కాదు. కానీ నెమ్మదిగా మరియు ఖచ్చితంగా, కొవ్వొత్తి గుమ్మడికాయ లోపలిని ఆరిపోతుంది, ఇది మీకు అక్కరలేదు.

రెండవది, మీరు నిజమైన మంటను ఉపయోగిస్తే, మీ గుమ్మడికాయ అంచులను మూసివేయవద్దు, ఎందుకంటే సీలింగ్ పదార్థం మండేది. కొవ్వొత్తిని దాటవేయడం విలువైనది, ఎందుకంటే మీ గుమ్మడికాయను చల్లగా ఉంచడానికి సీలింగ్ ఉపరితలాలు ఒక అద్భుతమైన మార్గం.

మీ జాక్-ఓ-లాంతరును మూసివేయడానికి, మీరు చెక్కినప్పుడు మీరు బహిర్గతం చేసిన అంచుల వెంట పెట్రోలియం జెల్లీని విస్తరించండి. ఈ పద్ధతి మీరు చర్మాన్ని త్రవ్వటానికి అవసరమయ్యే వివరణాత్మక శిల్పాలకు ఉపయోగపడుతుంది కాని గుమ్మడికాయను పూర్తిగా కుట్టకూడదు, ఎందుకంటే ఇది బాగా హైడ్రేట్ మరియు సమానంగా రంగులో ఉంచుతుంది.

ప్రతి రోజు మీ గుమ్మడికాయలను మిస్ట్ చేయండి

మీరు పెట్రోలియం జెల్లీ అలంకరణను ఉపయోగించినప్పటికీ, మీ గుమ్మడికాయలు ప్రతిరోజూ కొద్దిగా డీహైడ్రేట్ చేస్తాయి. మరియు శరదృతువు వాతావరణం చాలా ప్రాంతాలలో చాలా పొడిగా ఉంటుంది, ఇది ప్రక్రియను వేగవంతం చేస్తుంది.

ఎండబెట్టడం ప్రక్రియ మరియు అచ్చు రెండింటినీ ఎదుర్కోవటానికి, మీరు మునుపటి దశలో కలిపిన బ్లీచ్ వాటర్ రూపంలో ఒకటి-రెండు పంచ్లను ఉపయోగించవచ్చు.

మీరు మీ స్థానిక హాలోవీన్ లేదా పెద్ద పెట్టె దుకాణంలో వాణిజ్య పరిష్కారాలను చూడవచ్చు, కానీ ఇవి అవసరం లేదు – బ్లీచ్ నీరు ఖచ్చితంగా పనిచేస్తుంది.

మీరు పైన క్రిమిసంహారక దశను దాటవేస్తే, 1 స్పూన్ కలపాలి. 1 క్విటితో బ్లీచ్. ఒక స్ప్రే బాటిల్ లో నీరు మరియు ప్రతి రోజు మీ గుమ్మడికాయలు లోపల మరియు వెలుపల మంచి పొగమంచు ఇవ్వండి.

ఉష్ణోగ్రత జాగ్రత్త

మీ గుమ్మడికాయ కళాఖండానికి అనువైన మైక్రోక్లైమేట్ చల్లని మరియు నీడగా ఉంటుంది. అతను చెప్పేది ఉంటే, మీ గుమ్మడికాయ ప్రతిరోజూ నీడలో 50 డిగ్రీల ఫారెన్‌హీట్‌లో గడుపుతుంది. అకస్మాత్తుగా వేడి స్పెల్ అంచనా వేస్తే, సూర్యుడు మీ జాక్-ఓ-లాంతరును జెర్కీ గుమ్మడికాయగా మార్చలేదని నిర్ధారించుకోవడానికి మీరు కొన్ని చర్యలు తీసుకోవచ్చు.

తరచుగా, మీ గుమ్మడికాయ మీ వాకిలి యొక్క నీడ భాగంలో ఉంటే మీరు చల్లగా మరియు సంతోషంగా ఉంచవచ్చు. లేదా మీరు పనిలో ఉన్నప్పుడు దాన్ని లోపలికి తీసుకొని చల్లని నేలమాళిగలో ఉంచవచ్చు.

అతిశీతలమైన వాతావరణం గుమ్మడికాయ కింగ్ జాక్ కోసం పిక్నిక్ కూడా కాదు. ఏదైనా పొట్లకాయ చెక్కిన అనుభవజ్ఞుడు మీకు చెప్తాడు, ఒక రాత్రి లేదా రెండు తీవ్రమైన మంచు తర్వాత, చాలా పొట్లకాయలు ధరించడానికి చాలా ఘోరంగా కనిపిస్తాయి. అవి త్వరగా కుళ్ళిపోయి కూలిపోతాయి.

వాతావరణం నిజంగా కాలిపోయే లేదా సంపూర్ణ చలి కోసం ఒక మలుపు తీసుకుంటే, మీరు గుమ్మడికాయలను చెత్త సంచులలో చుట్టి, వాటిని హాలోవీన్ కోసం చల్లగా ఉంచడానికి వాటిని శీతలీకరించవచ్చు.



Source link