విండోస్ 10 సాధారణంగా తొలగించిన ఫైళ్ళను రీసైకిల్ బిన్‌కు పంపుతుంది. విండోస్ 10 స్వయంచాలకంగా ట్రాష్‌ను ఖాళీ చేసే వరకు అవి ఖాళీ అయ్యే వరకు లేదా కొన్ని సందర్భాల్లో ఉంచబడతాయి. చెత్తను దాటవేయడం మరియు ఫైల్‌లను వెంటనే తొలగించడం ఎలాగో ఇక్కడ ఉంది.

ఇది తప్పనిసరిగా “శాశ్వతంగా తొలగించే” ఫైళ్ళను కలిగి ఉండదు. మీరు తొలగించిన ఫైల్‌లు ఇప్పటికీ తిరిగి పొందవచ్చు, ప్రత్యేకించి మీరు మెకానికల్ హార్డ్ డ్రైవ్‌ను ఉపయోగిస్తుంటే తప్ప ఘన స్టేట్ డ్రైవ్ కాదు. మీ అన్ని ఫైళ్ళను రక్షించడానికి ఎన్క్రిప్షన్ ఉపయోగించమని మేము సిఫార్సు చేస్తున్నాము: మొత్తం డిస్క్ ఎన్క్రిప్షన్తో, ప్రజలు ఎన్క్రిప్షన్ను దాటవేయకుండా తొలగించిన ఫైళ్ళను తిరిగి పొందలేరు.

ఒకటి లేదా అంతకంటే ఎక్కువ ఫైళ్ళను వెంటనే ఎలా తొలగించాలి

ఫైల్, ఫోల్డర్ లేదా బహుళ ఫైల్స్ మరియు ఫోల్డర్‌లను వెంటనే తొలగించడానికి, వాటిని ఫైల్ ఎక్స్‌ప్లోరర్‌లో ఎంచుకోండి మరియు మీ కీబోర్డ్‌లో Shift + Delete నొక్కండి.

మీరు ఫైళ్ళపై కుడి క్లిక్ చేసి, షిఫ్ట్ కీని నొక్కి పట్టుకోండి మరియు కాంటెక్స్ట్ మెనూలోని “తొలగించు” ఎంపికను క్లిక్ చేయవచ్చు.

ఫైల్ ఎక్స్‌ప్లోరర్‌లో ఫైల్‌ను తొలగిస్తోంది.

మీరు ఫైల్‌ను శాశ్వతంగా తొలగించాలనుకుంటే విండోస్ మిమ్మల్ని అడుగుతుంది. నిర్ధారించడానికి “అవును” క్లిక్ చేయండి లేదా ఎంటర్ నొక్కండి.

మీరు వాటిని ఈ విధంగా తొలగిస్తే రీసైకిల్ బిన్ నుండి ఫైళ్ళను తిరిగి పొందలేరు.

Shift + Del తో ఫైల్‌ను తొలగించేటప్పుడు నిర్ధారణ ప్రాంప్ట్.

ఎల్లప్పుడూ చెత్తను ఎలా దాటవేయాలి

భవిష్యత్తులో ట్రాష్‌ను ఉపయోగించడాన్ని ఆపివేయమని మీరు విండోస్‌కు కూడా చెప్పవచ్చు. దీన్ని చేయడానికి, “ట్రాష్” చిహ్నంపై కుడి క్లిక్ చేసి, “గుణాలు” ఎంచుకోండి.

ట్రాష్ ప్రాపర్టీస్ విండోను తెరుస్తోంది.

“ఫైల్‌లను ట్రాష్‌కు తరలించవద్దు. ఫైల్‌లు తొలగించబడిన వెంటనే వాటిని తొలగించండి.” ఇక్కడ ఎంపిక.

విండోస్ వేర్వేరు డ్రైవ్‌ల కోసం వేర్వేరు రీసైకిల్ బిన్ సెట్టింగులను ఉపయోగిస్తుంది. ఉదాహరణకు, మీరు C: డ్రైవ్‌లోని ఫైల్‌ను తొలగిస్తే, మీరు C: డ్రైవ్‌లోని రీసైకిల్ బిన్‌కు వెళతారు. మీరు డ్రైవ్ D: లో ఫైల్‌ను తొలగిస్తే, మీరు డ్రైవ్ D లోని రీసైకిల్ బిన్‌కు వెళతారు.

అందువల్ల, మీకు బహుళ యూనిట్లు ఉంటే, మీరు ఇక్కడ ఉన్న జాబితాలో ఉన్నవన్నీ ఎంచుకోవాలి మరియు మీరు మార్చాలనుకుంటున్న ప్రతి యూనిట్ యొక్క సెట్టింగ్‌ను మార్చాలి.

నిర్దిష్ట డ్రైవ్‌ల కోసం ట్రాష్‌ను దాటవేయడానికి విండోస్ 10 కి చెప్పండి.

మీ సెట్టింగ్‌లను సేవ్ చేయడానికి “సరే” క్లిక్ చేయండి.

అపనమ్మకం: మీరు షిఫ్ట్ + డెల్ ఎంపికను ఉపయోగించినట్లే భవిష్యత్తులో మీరు తొలగించే అన్ని ఫైల్స్ వెంటనే తొలగించబడతాయి.మీరు ఎంచుకున్న కొన్ని ఫైళ్ళతో అనుకోకుండా తొలగించు కీని నొక్కితే, అవి వెంటనే అదృశ్యమవుతాయి మరియు మీరు వాటిని తిరిగి పొందలేరు.

ఈ కారణంగా, మీరు “డిస్ప్లే డిలీట్ కన్ఫర్మేషన్ డైలాగ్” ఎంపికను ప్రారంభించాలనుకోవచ్చు. మీరు ఫైళ్ళను తొలగించిన ప్రతిసారీ మీ ఎంపికను నిర్ధారించమని అడుగుతారు.

నివేదించారు: విండోస్ 10 లో పూర్తి డిస్క్ గుప్తీకరణను ఎలా ప్రారంభించాలి



Source link