యొక్క ప్యాక్ చికెన్ నగ్గెట్స్ ప్రపంచవ్యాప్తంగా చాలా ప్రసిద్ధ కంఫర్ట్ ఫుడ్స్. వాస్తవానికి జీవ ప్రయోగశాలలో ముద్రించబడిన నగ్గెట్ కలిగి ఉండటానికి ముందు మీరు రెండుసార్లు ఆలోచిస్తారా? కోళ్లు మరియు మొక్కల కణాల నుండి మాంసాన్ని ముద్రించడానికి 3 డి ప్రింటింగ్ టెక్నాలజీలను అనేక ప్రపంచ ఆహార గొలుసులు పరిశీలిస్తున్నాయి KFC ఇది “భవిష్యత్ మాంసం” అని కూడా అతను భావిస్తాడు.
రష్యా కంపెనీతో కలిసి పనిచేస్తామని కెఎఫ్‌సి ప్రకటించింది 3D బయోప్రింటింగ్ పరిష్కారాలు వినూత్న అభివృద్ధి 3 డి బయోప్రింటింగ్ కోడి మాంసం సృష్టించే సాంకేతికత. సంస్థ విషయానికొస్తే, ఆరోగ్యకరమైన జీవనశైలి మరియు పోషణ యొక్క పెరుగుతున్న ప్రజాదరణకు ప్రతిస్పందనగా, మాంసానికి ప్రత్యామ్నాయాల డిమాండ్ వార్షిక పెరుగుదలకు ప్రతిస్పందనగా భాగస్వాములలో “భవిష్యత్ మాంసం” ను సృష్టించే ఆలోచన పుట్టింది. సాంప్రదాయ మరియు పర్యావరణ అనుకూలమైన ఆహార ఉత్పత్తి పద్ధతులను అభివృద్ధి చేయవలసిన అవసరం. ప్రపంచంలో మొట్టమొదటి ప్రయోగశాల-ఉత్పత్తి చికెన్ నగ్గెట్లను సృష్టించడం ఈ ప్రాజెక్ట్ లక్ష్యం.
“అవి అసలు కెఎఫ్‌సి ఉత్పత్తికి రుచి మరియు రూపంలో వీలైనంత దగ్గరగా ఉంటాయి, అయితే అవి సాధారణ మాంసం కంటే ఉత్పత్తి చేయడానికి పర్యావరణ అనుకూలమైనవి. పరీక్ష కోసం తుది ఉత్పత్తి రశీదు ఇప్పటికే మాస్కోలో శరదృతువు 2020 కి షెడ్యూల్ చేయబడింది “అని కెఎఫ్సి ఒక ప్రకటనలో తెలిపింది.
3 డి బయోప్రింటింగ్ సంస్థ చికెన్ కణాలు మరియు మొక్కల పదార్థాలను ఉపయోగించి సంకలిత బయోప్రింటింగ్ సాంకేతికతను అభివృద్ధి చేస్తోంది. ఈ ప్రక్రియలో జంతువులను చేర్చుకోకుండా కోడి మాంసం యొక్క రుచి మరియు ఆకృతిని పునరుత్పత్తి చేయడమే లక్ష్యం.
“కెఎఫ్‌సి రుచిని సాధించడానికి కెఎఫ్‌సి తన భాగస్వామికి అవసరమైన అన్ని పదార్థాలు, బ్రెడ్ మరియు సుగంధ ద్రవ్యాలు అందిస్తుంది. ప్రస్తుతానికి, జంతువుల కణాల నుండి ఇటువంటి సంక్లిష్ట ఉత్పత్తులను సృష్టించడానికి అనుమతించే ఇతర పద్ధతులు మార్కెట్లో అందుబాటులో లేవు, “అన్నారాయన.
KFC ఎందుకు మాంసం ముద్రించాలనుకుంటుంది? బయోప్రింటింగ్ పద్ధతిలో అనేక ప్రయోజనాలు ఉన్నాయని కంపెనీ పేర్కొంది. సాంప్రదాయ వ్యవసాయం మరియు పశుసంవర్ధకంలో ఉపయోగించే వివిధ సంకలనాలను మినహాయించి, క్లీనర్ తుది ఉత్పత్తిని సృష్టిస్తూ, బయోమీట్ అసలు ఉత్పత్తికి సమానమైన మైక్రోలెమెంట్లను కలిగి ఉంది. కణ-ఆధారిత మాంసం ఉత్పత్తులు కూడా మరింత నైతికమైనవి: ఉత్పత్తి ప్రక్రియ జంతువులకు ఎటువంటి హాని కలిగించదు, ”అని ఆయన వివరించారు.

Source link